Trang chủ | Giới thiệu | Lĩnh vực hoạt động | Đơn vị trực thuộc | Dự án đầu tư | Nhà đầu tư | Hình ảnh | Tuyển dụng
BẢNG GIÁ THỦ TỤC ĐẦU TƯ BẢN ĐỒ KCN HƯỚNG DẪN NHÀ ĐẦU TƯ
 
 
Điểm tin trong tháng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 
Đăng ký nhận bản tin
 
Liên kết website
 
KCN Vĩnh Lộc 3 - TP.HCM

  Cơ sở hình thành và phát triển khu công nghiệp:

Trong những năm gần đây, nhu cầu thuê đất của các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp tập trung để xây dựng xưởng sản xuất đang phát triển mạnh, đồng thời với chủ trương di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp ô nhiễm trong khu vực nội thành vào khu công nghiệp tập trung để có điều kiện xử lý, đổi mới công nghệ, mở rộng mặt bằng, tạo điều kiện hỗ trợ giữa các doanh nghiệp cùng ngành nghề.

Trước yêu cầu phát triển công nghiệp của thành phố, với kinh nghiệp và khả năng của mình, Công ty nhận thấy việc triển khai Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 3 là cần thiết.

  Vị trí địa lý:

Khu quy hoạch thuộc xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh. Ranh giới tiếp giáp như sau:

+ Phía Đông giáp kênh Trung Ương.

+ Phía Tây giáp đất thổ cư và ruộng trống.

+ Phía Nam giáp đất thổ cư và ruộng trống.

+ Phía Bắc giáp huyện Hóc Môn.

  Khí hậu:

Khu vực quy hoạch có đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa, trong năm chia 2 mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4.

- Nhiệt độ trung bình 27oC, độ ẩm trung bình là 76%.

- Lượng mưa trung bình hàng năm là 1.983mm/năm, tập trung chủ yếu vào các tháng 6, 7, 8, 9 và 10 chiếm 90% lượng mưa cả năm.

- Tổng bức xạ mặt trời trung bình là 11,7Kcal/cm2/tháng.

- Gió: thịnh hành trong mùa khô là gió Đông Nam, mùa mưa là gió Tây Nam, tốc độ gió trung bình 2 – 3m/giây, gió mạnh nhất là 25 – 30m/giây.

Nhìn chung khí hậu ở khu quy hoạch có tính ổn định cao, không gặp thời tiết bất thường như bão lụt, nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh.

  Địa hình:

Địa hình khu vực tương đối bằng phẳng, hướng đổ dốc không rõ rệt với độ dốc nền rất nhỏ hầu như bằng 0. Phần lớn diện tích là đất ruộng lúa, cao độ mặt đất thay đổi từ 2,25m đến 3,86m (cao độ Hòn Dấu), thổ cư bám dọc theo đường Quách Điêu và một ít rải rác ở phía Bắc.

  Quy mô – tính chất khu công nghiệp:

Quy mô diện tích khu quy hoạch 210,3ha, được xác định là khu công nghiệp với các loại hình công nghiệp sạch, công nghiệp không gây ô nhiễm nguồn nước. Về ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi cho phép mức độ cấp IV và V.

Tổng vốn đầu tư dự kiến: 550 tỷ đồng.

  Quy hoạch sử dụng đất:

BẢNG CÂN BẰNG SỬ DỤNG ĐẤT

Stt

Loại đất

Diện tích

(ha)

Tỷ lệ

(%)

1

Đất công nghiệp

122,0

58,0

2

Đất công trình dịch vụ công cộng

5,2

2,4

3

Đấy khu phức hợp – dịch vụ công cộng

10,0

4,8

4

Đất cây xanh – TDTT, cây xanh cách ly

16,3

7,7

- Đất cây xanh – TDTT

8,8

-

- Đất cây xanh cách ly

7,5

-

5

Đất kênh rạch

5,3

2,5

6

Đất đầu mối kỹ thuật

9,2

4,4

7

Đất giao thông

42,3

20,2

Cộng

210,3

100,0

  Quy hoạch giao thông:

Tổ chức hệ thống giao thông phù hợp với nhu cầu trong khu quy hoạch, tạo sự nối kết với đường bên ngoài khu theo quy hoạch chung của huyện Bình Chánh.

Phát triển các đường nội bộ trong khu quy hoạch tạo thuận lợi cho lưu thông, với tuyến đường dự kiến trục hướng Bắc – Nam nối khu công nghiệp và dân cư lộ giới 30m và các tuyến đường nội bộ khác lộ giới 16 – 30m.

  Quy hoạch thoát nước mưa:

Cao độ nền xây dựng trên xd ≥ 3,50m (cao độ Hòn Dấu). Hướng thoát nước mưa theo các tuyến mương của khu công nghiệp sẽ tập trung vào cống hộp thoát về phía Bắc ra rạch Sa.

  Quy hoạch cấp nước:

Sử dụng hệ thống cấp nước cục bộ với nguồn nước ngầm khai thác tại chổ qua hệ thống có xử lý và mạng phân phối nước.

  Quy hoạch cấp điện:

Nguồn điện được cấp từ trạm 110/15-22KV – Vĩnh Lộc hiện hữu.

  Quy hoạch thoát nước thải – vệ sinh môi trường:

Hệ thống cống thoát nước bẩn của khu công nghiệp được thiết kế xây dựng riêng hoàn toàn ngay từ đầu. Nước thải bẩn phải được xử lý cục bộ trong phạm vi xây dựng trước khi xả ra môi trường tự nhiên phải đạt các chỉ tiêu ghi ở cột B TCVN 5945-2005. Giai đoạn hoàn chỉnh phải đạt chỉ tiêu ghi ở cọt A TCVN 5945-2005.

Trong khu quy hoạch đặt 01 bô rác kín trong khu hạ tầng kỹ thuật – trạm xử lý nước thải. Rác hữu cơ được thu gom hàng ngày bằng xe chuyên dùng tập trung về trạm và đưa về bãi chôn rác tập trung Gò Cát Bình Chánh giai đoạn đầu và giai đoạn dài hạn đưa về bải rác Tam Tân, huyện Củ Chi. Rác vô cơ được đưa về bãi rác Đa Phước, huyện Bình Chánh.

 
Cholimex
 
Thông tin tư liệu | Hỗ trợ | Thông tin khách hàng | Điều nghiên | Thông tin Cổ đông | Văn bản luật | Liên hệ | Thông tin nội bộ