Trang chủ | Giới thiệu | Lĩnh vực hoạt động | Đơn vị trực thuộc | Dự án đầu tư | Nhà đầu tư | Hình ảnh | Tuyển dụng
BẢNG GIÁ THỦ TỤC ĐẦU TƯ BẢN ĐỒ KCN HƯỚNG DẪN NHÀ ĐẦU TƯ
 
 
Điểm tin trong tháng
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 
Đăng ký nhận bản tin
 
Liên kết website
 
Khu dân cư Tái định cư Vĩnh Lộc A - TP.HCM

  Cơ sở hình thành và phát triển:

Việc giải tỏa để mở rộng Khu công nghiệp Vĩnh Lộc hiện hữu, gia tăng quy mô diện tích để thu hút thêm nhiều doanh nghiệp vào đầu tư hoạt động tại dây sẽ làm phát sinh thêm một số vấn đề mang tính xã hội. Tái định cư cho người dân bị giải tỏa trong khu vực quy hoạch; nhu cầu lưu trú, khu ở cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp; các công trình phúc lợi phục vụ cho đời sống công nhân;… là các vấn đề quan trọng cần được sự quan tâm đúng mức. Những vấn đề này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến việc thực hiện mở rộng khu công nghiệp và hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp tại đây trong tương lai.

Để giải quyết vấn đề này, việc lập quy hoạch chi tiết Khu dân cư – tái định cư Vĩnh Lộc A là rất cần thiết, làm cơ sở để tiến hành thực hiện dự án đầu tư.

  Vị trí địa lý:

- Vị trí thuộc ấp 3 và ấp 6 xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Các mặt giáp giới như sau:

+ Phía Đông giáp khu dân cư hiện hữu – đường Quách Điêu.

+ Phía Tây giáp đường sư 9 cặp gần rạch Cầu Suối.

+ Phía Nam giáp thổ cư và ruộng trống.

+ Phía Bắc giáp thổ cư và ruộng trống.

- Quy mô diện tích: 44,61913ha.

  Khí hậu:

- Nhiệt độ: bình quân 27oC

Tháng có nhiệt độ cao nhất: tháng 4 (40oC)

Tháng có nhiệt độ thấp nhất: tháng 12 (23oC)

- Khí hậu: nhiệt đới chia thành 2 mùa rõ rệt – nắng và mưa.

Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11.

Mùa nắng từ tháng 12 đến tháng 4.

- Độ ẩm: bình quân 76%.

Cao nhất vào tháng 9: 90%.

Thấp nhất vào tháng 3: 65%.

- Mưa: lượng mưa trung bình trong năm là 1.983mm/năm (trong khoảng từ 1.392 – 2.318mm) tập trung chủ yếu vào các tháng 6, 7, 8, 9 và 10 chiếm 90% lượng mưa cả năm.

- Bức xạ: tổng lượng bức xạ mặt trời trung bình 11,7 Kcal/cm2/tháng.

Lượng bức xạ cao nhất: 14,2 Kcal/cm2/tháng.

Lượng bức xạ thấp nhất: 10,2 Kcal/cm2/tháng.

- Lượng bốc hơi: khá lớn (trong năm là 1.350mm), trung bình là 3,7mm/ngày.

- Gió:

Thịnh hành trong mùa khô là gió Đông Nam chiếm 30 – 40%

Thịnh hành trong mùa mưa là gió Tây Nam chiếm 66%, tốc độ gió trung bình 2 – 3m/giây, gió mạnh nhất là 25 – 30m/giây.

  Thủy văn:

Rạch Sa ở phía Bắc và rạch Mũi Heo ở phía Nam khu quy hoạch hầu như không chịu ảnh hưởng chế độ triều không trên sông rạch, một phần do có địa hình tương đối cao, xa sông rạch; phần khác do các bờ đắp, cống ngăn. Các số liệu quan trắc thủy văn và tính toán dự báo mực nước trên kênh rạch khu vực quy hoạch như sau:

Mực nước cao tính toán: 2,92m (Theo số liệu Quy hoạch tổng thể thoát nước và xử lý nước thải TP.HCM).

  Cảnh quan thiên nhiên:

Khu quy hoạch có rạch chạy ngang nên khai thác kết hợp mảng xanh tạo mỹ quan cho khu ở và tạo vi khí hậu.

  Quy mô – tính chất khu dân cư:

Khu dân cư tái định cư Vĩnh Lộc A chủ yếu phục vụ cho công tác tái định cư cho nhân dân trong vùng có đất đai, nhà nằm trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc bị giải tỏa, đáo ứng nhu cầu nhà ở ổn định cho người dân tái định cư và người lao động làm việc tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc.

Tổng vốn đầu tư dự kiến: 650 tỷ đồng.

  Quy hoạch sử dụng đất:

BẢNG CÂN BẰNG SỬ DỤNG ĐẤT

(Số dân dự kiến: 6.000 người)

Stt

Loại đất

Diện tích

(m2)

Tỷ lệ

(%)

1

Đất công trình công cộng

40.959,85

9,18

Hành chánh, dịch vụ công cộng

3.220,00

Y tế

3.202,00

Trường trung học cơ sở

16.526,00

Nhà trẻ - Mẫu giáo

10.550,90

Thương mại dịch vụ

7.460,95

2

Đất ở

181.940,73

40,78

Đất tái định cư (lô liên kế, song lập)

45.075,39

Biệt thự song lập

24.493,73

Biệt thự đơn lập

53.721,41

Chung cư

58.650,20

3

Đất cây xanh – TDTT – mặt nước

62.479,22

14,00

4

Đất giao thông

160.811,50

36,04

Cộng

446.191,30

100,00

  Quy hoạch giao thông:

Dựa vào hình dáng ranh khu đất, mạng lưới đường giao thông đối ngoại, mạng lưới đường khu dân cư – tái định cư Vĩnh Lộc A được thiết kế theo các hướng song song và vuông góc với ranh phía Nam tạo trong khu thiết kế những lô đất tương đối vuông vức dễ xây dựng và sử dụng có hiệu quả.

  Quy hoạch thoát nước mưa:

Hệ thống thoát nước mưa cho khu dân cư được thiết kế tách riêng với nước thải sinh hoạt. Hệ thống thoát nước mưa được thiết kế hệ thống kín bằng cống tròn bê tông cốt thép xả trực tiếp ra mương thoát nước hiện hữu ở giữa khu vực thiết kế.

Khu vực thiết kế được chia thành nhiều lưu vực nhỏ với các tuyến ngắn để thoát nước nhanh, tiết diện cống nhỏ, giảm độ sâu chôn cống.

Cống được thiết kế đặt trên hè chạy dọc theo các tuyến đường để thu nước từ công trình và mặt đường thoát ra sông, rạch theo hướng ngắn nhất.

  Quy hoạch cấp nước:

Trên đường Quách Điêu sẽ có 2 ống cấp nước của Thành phố chạy qua, lấy nước từ Nhà máy nước sông Sài Gòn và Nhà máy nước Kênh Đông.

Trước mắt dùng nguồn nước ngầm, khoan giếng tại chổ, xử lý đạt tiêu chuẩn rồi bơm vào mạng lưới. Tương lai nguồn nước cấp cho khu quy hoạch là nguồn nước máy Thành phố, lấy từ đường Quách Điêu, từ Nhà máy nước sông Sài Gòn và Nhà máy nước Kênh Đông về.

  Quy hoạch cấp điện:

Nguồn cấp điện cho khu vực quy hoạch là tuyến trung thế 22KV của lưới điện địa phương (từ trạm 110KV Vĩnh Lộc đến).

Toàn khu có 12 trạm hạ thế 22-15/0,4KV, tổng dung lượng 5.050KVA. Các trạm đều là loại trạm compact hoặc trạm trong nhà. Các tuyến trung, hạ thế đều là cáp ngầm. Dọc theo các tuyến cáp ngầm cung cấp điện có đặt các tủ cáp dùng để nối cáp, rẽ nhánh cáp và chờ đấu nối điện vào các hạng mục công trình được xây dựng sau này.

Các mạch điện hạ thế đều được đóng cắt và bảo vệ bằng các ngắt điện tự động (CB) đặt trong tủ điện chính tại trạm hạ thế, tại đây cũng có đặt các thiết bị đo lường như Ampere kế, Volt kế, biến dòng, Watt kế…

  Quy hoạch hệ thống thông tin liên lạc:

Hệ thống thông tin liên lạc cho Khu dân cư tái định cư Vĩnh Lộc A là một hệ thống được ghép nối vào mạng viễn thông của Bưu Điện TP.Hồ Chí Minh. Hệ thống nội bộ ở đây sẽ là một mạng cáp điện thoại đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về viễn thông cho khu vực.

  Quy hoạch tổng hợp đường dây đường ống:

Theo qui phạm tất cả các đường ống đều phải đặt dưới vỉa hè. Khoảng cách giữa mép ngoài đường ống với nhau phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu cho phép, tim cây và tim cột điện 1,5 – 2m.

  Quy hoạch thoát nước bẩn – vệ sinh đô thị:

Theo quy hoạch chung thoát nước bẩn thành phố, tại các khu vực xây dựng mới phải xây dựng 2 hệ thống thoát nước riêng: nước mưa chảy thẳng ra sông và nước thải bẩn chảy về khu xử lý, làm sạch trước khi xả ra ngoài.

Hệ thống thoát nước thải của khu quy hoạch được thiết kế gồm hệ thống cống ngầm thoát nước thải để thu gom nước thải đưa về trạm xử lý. Nước thải được làm sạch đạt tiêu chuẩn rồi xả ra mương thoát nước mưa.

Nước thải từ các công trình được lắng sơ bộ bằng bể tự hoại trước khi thoát vào cống thoát nước thải bên ngoài. Tất cả các công trình đều phải có bể tự hoại 3 ngăn xây đúng quy cách để xử lý nước thải sơ bộ trước khi thoát vào cống.

Rác hộ dân được thu gom tận nhà. Rác của các công trình công cộng được tập trung trong các thùng đặt tại các góc đường, tại các bãi xe, và trong các khu dịch vụ, sau đó được Công ty quản lý CTCC đến thu gom và đưa đến khu xử lý rác của thành phố.

  Quy hoạch cây xanh và công trình công cộng:

Với qui mô tổng diện tích đất quy hoạch cho cây xanh – mặt nước và TDTT ở khu dân cư hơn 6ha (chiếm tỷ lệ 15,58%), trong khi chưa tính đến phần đất dành cho cây xanh của các công trình xây dựng cụm nhà ở (mật độ xây dựng theo quy hoạch là 30 – 40% diện tích quy hoạch cụm).

 
Cholimex
 
Thông tin tư liệu | Hỗ trợ | Thông tin khách hàng | Điều nghiên | Thông tin Cổ đông | Văn bản luật | Liên hệ | Thông tin nội bộ